Hạt Kiểm lâm huyện thả 15 cá thể động vật hoang dã về rừng
Chiều ngày 28/10, Hạt kiểm lâm huyện Trùng Khánh phối hợp với các ban ngành liên quan của huyện và chính quyền xã Chí Viễn tiến hành thả 15 cá thể động vật hoang dã về tái hòa hợp với môi trường tự nhiên tại khu vực xóm Đồng Tâm xã Chí Viễn.

Hạt Kiểm lâm huyện thả 15 cá thể động vật hoang dã về rừng

Trước đó, vào hồi 5 giờ 00 ngày 26 tháng 10, tổ công tác Hạt kiểm lâm huyện đang tuần tra kiểm soát tại tuyến đường từ Thị trấn Trùng Khánh đến xóm Đồng tâm xã Chí Viễn thì bắt quả tang ông Nguyễn Văn Đông đang bẫy chim bằng hình thức Giăng lưới. Qua kiểm tra ông Nguyễn Văn Đông không có bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến săn, bắt động vật hoang dã của cấp có thẩm quyền cấp. Theo đó, tổ công tác tiến hành lập Biên bản thu giữ tang vật vi phạm gồm 03 bộ loa,100m lưới và 15 con chim Bồ câu (theo tiếng địa phương gọi là Nộc Cu) đang sinh sống trong môi trường tự nhiên./.

Hà Bơn, Thu Hường