Trùng Khánh Tổng kết mô hình sản xuất củ kiệu
Tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh,  Công ty TNHH Vạn Phúc vừa tổng kết mô hình sản xuất củ kiệu xuất khẩu vụ Đông- xuân năm 2020-2021.

Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất củ kiệu xuất khẩu vụ Đông- xuân năm 2020-2021.

Năm 2019 UBND xã phối hợp với Công ty TNHH Vạn Phúc Cao Bằng, triển khai  mô hình sản xuất Củ kiệu,  đưa giống kiệu Đồng Tháp về trồng thử nghiệm. Đây là giống kiệu có giá trị và năng suất cao. Trong vụ Đông- xuân 2020-2021 diện tích trồng cây kiệu trên địa bàn huyện đạt 44,65 ha/ 18,5 ha bằng 241,35%. Năng suất ước đạt 15-20 tấn/ ha, sản lượng ước đạt khoảng 669,75 tấn; giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích trồng cây kiệu đạt khoảng 120-160 triệu đồng/ ha. Có 547 hộ tham gia trồng cây kiệu của 02 xã Đoài Dương và Trung Phúc, trong đó xã Đoài Dương có 22 ha kiệu;    xã Trung Phúc có  21,5 ha kiệu.  Nhìn chung cây kiệu sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn 4-5 lần so với các cây trồng khác. Bà con tham gia mô hình trồng cây kiệu do Công ty triển khai được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc, được vay trả chậm giống và phân bón, có cán bộ kỹ thuật của Công ty theo dõi, bám sát mô hình,  được bao tiêu toàn bộ sản phẩm nên bà con yên tâm phát triển, mở rộng diện tích trồng trong các vụ tiếp theo.

Lương Lệ- Văn Duy