Trùng Khánh Tổng kết công tác nông lâm nghiệp năm 2020
Ngày 15/01, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác nông lâm nghiệp năm 2020; triển khai kế hoạch năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020 UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn, xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân sản xuất các loại cây trồng đảm bảo diện tích và kịp thời vụ, đồng thời chuyển đổi cơ cấu câu trồng đưa các giống có năng suất cao vào sản xuất. Theo  đó tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt trên 13.700 ha, tổng sản lượng lương thực đạt trên  57.700 tấn, bằng 100,30% chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao. Trong đó diện tích gieo trồng cây lương thực chiếm 11.794 ha, cây công nghiệp ngắn ngày chiếm 991,74 ha và cây rau, củ, quả chiếm 1.000 ha. Giá trị sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích đạt 45,2 triệu đồng/ha.

Về công tác chăn nuôi mặc dù trong năm xẩy ra dịch bệnh như lở mồm long móng, viêm da nổi cục trên trâu, bò, dịch tả lợn Châu Phi đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành chăn nuôi. Tuy nhiên huyện đã kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, phun khử trùng tiêu độc, tiêm phòng theo định kỳ, không để lây lan ra diện rộng, đồng thời tuyên tuyền vận động nhân dân di dời chuồng trại chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 677 hộ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; Công tác phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện.

Năm 2021, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan, các xã, thị trấn cần tích cực triển khai thực hiện, tuyên truyền vận động nhân dân  chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, thế mạnh của địa phương, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cần nhân rộng các mô hình  sản xuất đem lại hiệu quả tích cực góp phần tăng thu nhập cho nông dân; thực hiện tốt công tác khoanh nuôi, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng

Bế Gia- Lương Lệ