UBND TRÙNG KHÁNH HUYỆN SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
Ngày 08/10,  UBND huyện Trùng Khánh đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, các xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn của huyện đã tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Phần lớn các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 đề ra được triển khai đúng kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng các loại cây được 13.410 ha. Sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 54.892,15 tấn, bằng 95% KH của huyện. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 20,36 tỷ đồng. Đã tiến hành khởi công tuyến Quốc lộ 4A, hoàn thành 02 công trình Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 163 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn huyện tính đến ngày 30/9/2020 đạt 35,8 tỷ đồng, bằng 31,47 so với dự toán tỉnh giao. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh; các hoạt động văn hoá - xã hội, giáo dục - y tế được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; công tác quản lý biên giới được quan tâm tăng cường. Huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa XX theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số chỉ tiêu còn đạt  thấp so với kế hoạch như: thu ngân sách; giải ngân các nguồn vốn đầu tư XDCB, vốn sự nghiệp; số hộ đưa gia súc ra khỏi gầm sàn; tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi.  Công tác quản lý quy hoạch đô thị, giải tỏa hành lang giao thông chưa thực sự quyết liệt, vẫn tồn tại các vi phạm về trật tự xây dựng và lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; công tác giải phóng mặt bằng còn gặp phải những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ triển khai một số công trình, dự án tại khu vực cửa khẩu.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra nguyên nhân và các giải pháp thực hiện hiệu quả trong 3 tháng cuối năm 2020. Theo đó xác định rõ  nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về các lĩnh vực để triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh đề nghị các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm, góp phần thực hiện đạt và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo kế hoạch đề ra./.

Văn Duy