Hội nghị trực tuyến Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 và triển khai Quy định 208-QĐ/TW, Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư
             Ngày 17-12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Điểm cầu huyện Trà Lĩnh

Tại điểm cầu huyện Trà Lĩnh, có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy và các đảng viên 1 số Chi bộ trực thuộc Huyện ủy tham dự. Đồng chí Nông Văn Đàm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì điểm cầu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo nội dung chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Trường Giang hướng dẫn triển khai thực hiện Chuyên đề theo Hướng dẫn số 108-HD/BTGTW ngày 4-12 của Ban Tuyên giáo Trung ương. Theo đó, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm triển khai học tập, nghiên cứu tại địa phương, đơn vị, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; báo cáo kết quả học tập chuyên đề với Ban Bí thư thông qua Ban Tuyên giáo Trung ương. Lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những nội dung đột phá liên quan tới nội dung của chuyên đề năm 2020 để tập trung giải quyết mang lại kết quả cụ thể. Chỉ đạo tăng cường giới thiệu nội dung chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chính trị, quán triệt, học tập nghị quyết, nghe nói chuyện thời sự.

Phát động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng tài sản công, chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước, sử dụng đất đai, sử dụng thời gian... theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (năm 2013); Phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019 - 2025 theo Quyết định số 733/QĐ-TTg, ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

* Chiều cùng ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quy định 208-QĐ/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện và Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư về tổng kết việc thực hiện theo hình thức trực tuyến tới các điểm cầu của các tỉnh ủy, thành ủy trong toàn quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt, triển khai những nội dung theo Kết luận 66-KL/TW về tổng kết việc thực hiện Quyết định 185-QĐ/TW và Quy định 208-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện. Sau 10 năm thực hiện Quyết định số 185-QĐ/TW, đã tạo từng bước chuyển biến tích cực trong cơ cấu tổ chức và chất lượng hoạt động của trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện. Qua đó, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của trung tâm trong việc truyền bá và giữ vững nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng, trang bị kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở.

Sau hội nghị, các Chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn những nội dung cơ bản các chuyên đề được báo cáo tại hội nghị./.

Thanh Huyền