Đồn BPCK Trà Lĩnh giao ban quy chế phối hợp với các xã, thị trấn biên giới
          Ngày 30/9, tại xã Tri Phương, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tổ chức giao ban Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn với Đảng ủy các xã biên giới của huyện, gồm: Tri Phương, Xuân Nội, Quang Hán, Cô Mười và thị trấn Hùng Quốc.

Giao ban Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn với Đảng ủy các xã biên giới

Trong quý III/2019, Đảng ủy Đồn BPCK Trà Lĩnh phối hợp với các xã, thị trấn biên giới tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 58 lần/380 lượt người tham gia; phát quang đường tuần tra được 6,65 km; tuần tra giám sát phía Trung Quốc xây dựng các công trình trên biên giới được 09 lần/30 lượt người tham gia. Phát hiện, xử lý hình sự 10 vụ/17 đối tượng, thu giữ 2131,569 gam cocain, 2,3 gam heroin và 775,3 kg pháo. Phối hợp tuần tra, kiểm soát dọc trục đường QL 34 được 75 lần/219 lượt người tham gia; làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 33.570 lượt người. Tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật được 17 lần/449 lượt người nghe.

Bên cạnh đó, Đồn phối hợp với các xã, thị trấn hỗ trợ 20 hộ dân di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn xã Cô Mười xây dựng 01 tủ quần áo tình thương, làm khu vui chơi cho trẻ em với tổng số tiền 31.550.000đ. Tặng 47 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền 34 triệu đồng.

Trước đó, đoàn đã cùng nhau đi thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững như: chanh leo, trồng cây, nuôi cá… của những hộ dân tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi của xã Tri Phương./.

Thu An – Nông Thương