Trùng Khánh: Họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 7/5. Huyện Trùng Khánh tổ chức họp ban chỉ đạo về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Để chủ động phòng, chống, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, huyện Trùng Khánh đã ban hành 42 văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ y tế, tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh đến nhân dân. Triển khai thực hiện tốt khuyến cáo 5K, công tác đảm bảo hậu cần, trang thiết bị, nhân lực, vật tư y tế. tổ chức phun thuốc khử trùng tại nơi tập trung đông dân cư, khu vực biên giới để chủ động phòng chống dịch. Kiện toàn ban chỉ đạo; tổ đáp ứng nhanh; tổ truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SASR-CoV-2 dương tính cấp huyện, cấp xã.

Từ ngày 01/01 đến ngày 05/5/2021, huyện Trùng Khánh đã tiếp nhận 5.037 công dân. Trong đó có 4.849 công dân Việt Nam, 184 công dân Trung Quốc, 04 công dân Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới huyện Trùng Khánh. Hiện nay có 55 công dân nhập cảnh qua biên giới của huyện đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly tập trung, hiện tại sức khỏe của tất cả công dân bình thường. Từ đầu năm 2021 đến nay. Huyện đã lấy 940 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm COVID-19; tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính. Thực hiện Quyết định số 161 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng về phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 1. Từ ngày 26/4 đến ngày 04/5/2021, huyện Trùng Khánh đã tiêm được 1.008 người. Tất cả các trường hợp tiêm đều an toàn. Tính đến ngày 06/5/2021, huyện Trùng Khánh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng phức tạp, thời gian tới huyện Trùng Khánh tiếp tục quyết tâm khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép ở các tuyến biên giới, cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ. Tuyên truyền thực hiện tốt khuyến cáo 5K, tiếp tục nắm bắt tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới để kịp thời đưa ra phương án hiệu quả nhất.

Ngọc Tân – Mạnh Quân