Sáng ngày 26/1,  huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025.

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10

Năm học 2023 - 2024 huyện Trùng Khánh có 20 trường phổ thông có cấp Trung học cơ sở, với 4.350 học sinh. Trong những năm qua công tác thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Trùng Khánh được triển khai thực hiện  nghiêm túc, đúng quy chế, chất lượng thi tuyển từng bước được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu của giáo dục phổ thông. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023 của huyện đạt 86,5%.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức bồi dưỡng, ôn luyện học sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT, giải pháp chỉ đạo, tổ chức giảng dạy, bồi dưỡng ôn luyện học sinh nhằm nâng cao chất lượng thi tuyển  sinh năm học 2024 - 2025.

Thông hội nghị, giúp cho các cán bộ quản lý, tổ  chuyên môn được trao đổi, chia sẻ về những vấn đề đang đặt ra đối với chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 của mỗi nhà trường, cùng nhau tìm ra các giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục THCS,  chất lượng tuyển sinh vào lớp 10.

Bế Gia