Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại xóm Bồng sơn, xã Đàm Thủy
Sáng ngày 25/9, tại nhà văn hoá xóm Bồng sơn, UBND xã Đàm Thủy, tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bồng sơn, xã Đàm Thủy. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo, Ban Đại diện NCT tỉnh, Chi cục Dân số KHHGĐ, Hội người cao tuổi huyện.
anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã  trao Quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bồng Sơn.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND xã đã trao Quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bồng Sơn. CLB được thành lập với 73 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm CLB gồm 05 người. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho thành viên trong CLB, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giống vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc NCT có hoàn cảnh neo đơn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá- văn nghệ, thể dục- thể thao.

anh tin bai

Các đơn vị tặng quà chúc mừng  CLB

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn và vai trò của CLB Liên thế hệ này đối với xã hội hiện nay.  Đồng thời đề nghị, Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bồng Sơn sẽ tập trung bám sát vào tôn chỉ mục đích cũng như các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. 

 Nhân dịp này, đại diện NCT tỉnh đã trao kinh phí 20 triệu đồng cho Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ xóm Bồng sơn, xã Đàm Thủy, để duy trì các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích đã đề ra.

anh tin bai

Đại diện NCT tỉnh trao kinh phí  20 triệu đồng cho Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ xóm Bồng sơn, xã Đàm Thủy.

Sau buổi lễ, Chi cục Dân số KHHGĐ đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng bệnh đến các thành viên trong CLB, giúp cho người cao tuổi hiểu rõ hơn về những căn bệnh dễ mắc hàng ngày, để biết cách phòng và chữa bệnh đúng cách./.

Hà Bơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 300
  • Trong tuần: 10 433
  • Tổng lượt truy cập: 1090596
Đăng nhập