Lễ hội Lồng tồng xã Tri Phương
Ngày 24/2 xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh đã tổ chức Lễ hội Lồng tồng. Đây là Lễ hội  được tổ chức  hàng năm thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham gia trảy hội.

Lễ hội Lồng tồng hay còn gọi là lễ hội "Xuống đồng" là lễ hội dân gian truyền thống của dân tộc Tày, Nùng ở xã biên giới Tri Phương, với ước mong cầu cho một năm mới  mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, thuận lợi, người dân có cuộc sống bình an, no ấm. Ngay sau lễ dâng hương, lãnh đạo xã đã xuống đồng động viên nhân dân sản xuất vụ xuân.

Lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động như:  trưng bày gian hàng gồm  các sản vật  của địa phương;  thi tung còn, đẩy gậy, hát giao duyên, giao hữu bóng chuyền… Các hoạt động đã thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ.

Một số hình ảnh của Lễ hội:

Văn nghệ chào mừng lễ hội

Các đại biểu dự lễ hội

Nghi lễ tịnh điền