Lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các xóm
Ngày 10/11, Lãnh đạo huyện Trùng Khánh tới dự Ngày hội Đại đoàn kết tại 2 xóm: Pò Có xã Đức Hồng và xóm Đồng Tiến xã Đoài Dương .

Ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Pò Có xã Đức Hồng

Xóm Pò Có, xã Đức Hồng có 98 hộ với 412 nhân khẩu với 2 dân tộc tày và nùng cùng nhau sinh sống, nhân dân trong xóm chủ yếu làm nông nghiệp. Năm 2023 xóm có 85 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 86,7%. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong xóm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương.

Xóm Đồng Tiến, xã Đoài Dương, có tổng số diện tích tự nhiên 92ha, có 103 hộ dân với 426 nhân khẩu. Đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, thu nhập kinh tế gia đình chưa ổn định, tỷ lệ hộ nghèo toàn xóm còn 69 hộ. Nhân dân trong xóm đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2023 xóm có 93/103 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện Trùng khánh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của bà con trong những năm qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, ban công tác mặt trận xóm tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, xóm văn hóa phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Hà Bơn \- Mạnh Quân