Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam làm việc tại Hội LHPN huyện Trùng Khánh
Ngày 10/11, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Thị Minh Hương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Hội LHPN huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - PCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Trong năm 2023 các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đều bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ cáp cấp  nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Đại hôi Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, vận động kêu gọi ủng hộ các công trình chào mừng Đại hôi Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được hơn 119 triệu đồng, huy động 275 ngày công lao động, xây dựng 02 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Đàm Thủy và xã Lăng Hiếu; tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác hàng năm và các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” được triển khai sâu rộng, tuyên truyền được 409 cuộc với hơn 24.500 lượt người tham gia, duy trì thường xuyên 78 mô hình “Làm theo lời bác” như: Tiết kiệm chất đốt, tiết kiệm điện, nước, hũ gạo tình thương… Vận động các hội viên tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương được hơn 4.300 ngày công, hiến 17.285m2 đất, đóng góp hơn 800 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn… Các cấp Hội đã tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác, bộ tiêu chí thi đua năm 2023 đạt nhiều kết quả. Có nhiều giải pháp, cách làm, mô hình hiệu quả để cụ thể hóa thực hiện chủ đề năm 2023, các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - PCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ghi nhận những kết quả Hội LHPN huyện Trùng Khánh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội LHPN huyện Tập trung nâng cao năng lực cán bộ hội, phát huy tốt vai trò cán bộ nữ, đảng viên, trí thức, và huy động các tầng lớp hội viên trong các hoạt động. Tiếp tục dành tâm huyết với hoạt động của Hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tìm các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đưa hoạt động Hội ngày càng nâng cao chất lượng, phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Vũ Tới