Đoàn công tác của tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Trùng Khánh
Sáng 16/11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Văn Cao, TUV, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 5, thị trấn Trùng Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban tổ chức Tỉnh ủy.

anh tin bai

Đoàn công tác của Tỉnh tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh cho cán bộ, nhân dân Tổ 5, Thị trấn Trùng Khánh.

Tổ dân phố 5 có 181 hộ dân với 698 nhân khẩu gồm các dân tộc Tày, Nùng, Kinh; trong đó, số hộ kinh doanh dịch vụ thương mại chiếm 43%, cán bộ, công chức, viên chức, hưu trí chiếm 52,6%, hộ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi chiếm 4,4%; toàn tổ có 2 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo. Thành lập tổ dân phòng và 6 nhóm liên gia tự bảo vệ an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, đảm bảo lực lượng tại chỗ khi có hoả hoạn xảy ra. Năm qua, bà con trong tổ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình cổng nhà, vườn, sân khu phố xanh, sạch, đẹp; các tuyến đường trong khu phố được bê tông hoá 100%. Thực hiện tốt quy ước, hương ước của tổ dân phố, sống và làm việc theo pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự hội, không có hộ nào vi phạm các quy định của pháp luật. Năm 2023, tổ dân phố có 148/158 hộ danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm 93,67%, trong đó, có 14 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu. Thành lập tổ dân phòng và 6 nhóm liên gia tự bảo vệ an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, đảm bảo lực lượng tại chỗ khi có hoả hoạn xảy ra. Ngày hội diễn ra trong không khí hân hoan, sôi nổi với các hoạt động văn hoá, văn nghệ; các trò chơi dân gian như nhảy sạp, đi cà kheo... mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Phát biểu tại Ngày hội, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phạm Văn Cao bày tỏ vui mừng trước những thành quả đạt được của tổ dân phố trong thời gian qua. Đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp và con nhân dân tiếp tục thực hiện tốt nội dung cuộc vận động “Toàn   dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh trong giai đoạn mới. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

anh tin bai

Lãnh đạo huyện trao quà cho nhân dân tổ dân phố 5, thị trấn Trùng Khánh

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phạm Văn Cao tặng quà của Tỉnh ủy,   HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho cán bộ và nhân dân tổ dân phố; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho 8 người có uy tín tiêu biểu của tổ dân phố; Lãnh đạo huyện, tổ dân phố 5, tặng quà và trao giấy chứng nhận cho 14 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu. /.

anh tin bai

Lãnh đạo tổ dân phố 5, trao giấy khen cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Hà Bơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 362
  • Trong tuần: 10 495
  • Tổng lượt truy cập: 1090658
Đăng nhập