Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Trùng Khánh xin trân trọng thông báo!
Xin Kính mời du khách gần xa và bà con nhân dân đến với Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Trùng Khánh năm 2023!
anh tin bai

Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Mông là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, tôn  vinh  những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông trong nền văn hóa thống nhất và đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ,  giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc Mông tỉnh Cao Bằng, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua các hoạt động của Ngày hội góp phần quảng bá hình ảnh, điểm du lịch của huyện Trùng  Khánh; nhằm tạo sân chơi lành mạnh, gắn kết đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Ngày hội được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 14 tháng 5 năm 2023 (tức ngày 24, 25 tháng 3 Âm lịch) tại Doanh trại Quân sự huyện Trùng Khánh, xóm Khuổi Luông, xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh, với các hoạt động thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc Mông, các hoạt động về thể thao, trình diễn trang phục dân tộc, trò chơi dân gian như Ném Pao, Bắn Nỏ, Đánh Sảng, Thi ném Ngô vào Gùi, nhảy bao bố…

Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Trùng Khánh xin trân trọng thông báo và kính mời du khách thập phương, bà con nhân dân đến dự Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Hi vọng ngày hội sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa và bà con nhân dân./.

anh tin bai

Ban Tổ chức