Trùng Khánh: Tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện - sẻ chia giọt hồng yêu thương”
Ngày 09/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trùng Khánh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023 với thông điệp Sẻ chia giọt hồng yêu thương.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt này có trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tình nguyện tham gia. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyên truyền và khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Qua xét nghiệm sàng lọc, có 158 người đủ điều kiện an toàn để tham gia hiến máu. Kết quả, đã thu được 158 đơn vị máu.  Trong đó, một số tình nguyện viên đã nhiều lần hiến máu. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp chung tay vì cộng đồng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, kịp thời cấp cứu, hỗ trợ trong công tác điều trị bệnh nhân.

Mạnh Quân