Huyện ủy Trùng Khánh khảo sát việc thực hiện Nghị quyết tại 2 xã Chí Viễn và xã Đình Phong.
Ngày 22/2, Đoàn công tác của Huyện ủy Trùng Khánh do đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn khảo sát việc thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch và phát triển cây ăn quả theo hướng hàng hóa gắn với chế biến giai đoạn 2021- 2025 tại 2 xã Chí Viễn và xã Đình Phong.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại xã Đình Phong

Chí Viễn và Đình Phong là 2 xã có điều kiện tự nhiên thuận lợi với diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, bằng phẳng và nhiều hệ thống sông ngòi phù hợp cho phát triển các cây trồng hàng hóa, có nhiều cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng và điểm di tích lịch sử  để phát triển du lịch.

Trong những năm qua thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch bền vững và phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chế biến giai đoạn 2021 - 2025. Hai xã đã tập trung thực hiện công tác phân vùng quy hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân phát triển các cây ăn quả trong đó tập trung chủ yếu vào phát triển cây hạt dẻ  thành vùng sản xuất tập trung với quy mô lớn, đồng thời gắn với phát triển du lịch, hiện nay tổng diện tích cây dẻ tại xã Đình Phong có khoảng 76 ha, xã Chí Viễn có khoảng 82 ha; công tác phát triển du lịch trong giai đoạn này có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều homestay và cơ sở lưu trú được các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư xây dựng  thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Qua khảo sát thực tế tại 2 xã,  huyện Trùng Khánh sẽ có những đánh giá chi tiết việc thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch bền vững và phát triển cây ăn quả từ đó rút ra những bài học, kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện để nhân rộng ra các địa phương khác trên địa bàn toàn huyện.

Kết luận tại buổi làm việc tại 2 xã Chí Viễn và Đình Phong đồng chí Bí thư huyện ủy huyện Trùng Khánh đề nghị 2 xã cần tiếp tục  tập trung tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, bên cạnh việc phát triển các cây hàng hóa khác với phương châm lấy ngắn nuôi dài thì cần  tập trung vào phát triển có trọng tâm trong đó có cây hạt dẻ  phát triển thành vùng có quy mô, sản phẩm đảm bảo chất lượng, đảm bảo sản lượng, từ đó tạo được sản phẩm đầu ra phục vụ cho khách du lịch. Các xã tiếp tục rà soát,  quy hoạch các điểm du lịch tiềm năng, phát triển được các gí trị bản sắc văn hóa của  dân tộc , xác định du lịch là nền kinh tế tổng hợp để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Bế Gia