Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023
Sáng ngày 28/12, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN Tỉnh và Thường trực Huyện ủy Trùng Khánh, Ban thường vụ Hội phụ nữ huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai từng nhiệm vụ tới Hội LHPN các xã, thị trấn. Trong năm 2023 10/10 chỉ tiêu đã được các cấp Hội thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động truyền thông của Hội; Tổ chức các hoạt động giúp đỡ phụ nữ thoát nghèo, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, kết nối tín dụng,… Trong năm 2023, các cấp Hội duy trì 40 mô hình và nhân rộng được 06 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới; đóng góp 4.750 ngày công vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương; hiến 7.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn; phối hợp phát quang đường biên mốc giới được 17 lần với 428 người tham gia; tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 6 triệu đồng; tổ chức 14 lớp tập huấn về bình đẳng giới với 1.096 lượt người tham gia; giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp được 67 hội viên. Kết nạp được 151 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 14.739 hội viên.

Năm 2024, Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chú trọng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ, tạo điều kiện để nhiều hội viên được tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất; thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động và gắn nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2023

Các tập thể và cá nhân được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023

Các tập thể được Hội LHPN huyện tặng giấy khen có thành tích trong hoạt động công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2023

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023. Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 08 tập thể Hội LHPN xã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023 và tặng giấy khen cho 37 tập thể và 35 cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Hà Bơn