Hạt Kiểm lâm Trùng Khánh tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam
Chiều ngày 18/5, Hạt Kiểm lâm Trùng Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện; nguyên lãnh đạo Hạt Kiểm lâm qua các thời kỳ.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam. Đối với Hạt Kiểm lâm Trùng Khánh trong những qua đã luôn phát huy vai trò nòng cốt quan trọng trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Đơn vị đã tích cực tham mưu với UBND huyện thực hiện quy hoạch phân khu các loại rừng; triển khai nhiều giải pháp tăng dần độ che phủ rừng qua các năm; tăng cường công tác trồng rừng ở các địa phương, nhằm bảo tồn đa dạng sinh học.

Hạt Kiểm Trùng Khánh đang bảo vệ 36, 437 ha đất có rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 52,96%; Khu bảo tồn loài sinh cảnh Vượn cao vít có trên 95 cá thể Vượn. Đơn vị luôn làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, bảo vệ rừng trồng dễ cháy như thông, bạch đàn, công tác đấu tranh phòng ngừa các hành vi xâm hại rừng, đặc biệt là tại các khu rừng phòng hộ đầu nguồn. Theo thống kê từ năm 2020 đến nay đã phát hiện lập hồ sơ xử lý 73 vụ, với 98 đối tượng vi phạm Luật về Lâm nghiệp, thu nộp ngân sách nhà nước trên 435 triệu đồng. Đồng thời, thường xuyên thực hiện củng cố mạng lưới tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật một cách nghiêm minh, bảo vệ an toàn cho các diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế ở địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Bộ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ Hạt Kiểm lâm Trùng Khánh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện đã biểu dương những thành tích của lực lượng Kiểm lâm Trùng Khánh trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về bảo vệ, phát triển rừng, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm của huyện.

anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ Hạt kiểm lâm

Nhân dịp này, các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng đơn vị đã đạt nhiều thành tích trong công tác phát triển và bảo vệ rừng thời gian qua./.

Hà Bơn