Giao ban thường kỳ tháng 11
Ngày 11/12, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Phiên họp giao ban thường kỳ nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 12 năm 2023.

Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11

Trong 11 tháng đầu năm, UBND huyện Trùng Khánh chỉ đạo các ngành, địa phương nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng để đảm bảo chỉ tiêu năm 2023. Cụ thể tính đến ngày 30/11/2023, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 14.800 ha bằng 98% so với năm 2022; sản lượng đạt trên 60.700 tấn, đạt 103% kế hoạch. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 52,4 triệu đồng/ha bằng 109% kế hoạch. Tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 282,23 triệu USD bằng 207% so với cùng kỳ 2022, thu phí qua cửa khẩu đạt trên 3,6 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khoảng 50 tỷ đồng, bằng 107,29% so với dự toán tỉnh giao; giải ngân vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia đạt 132 tỷ đồng; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi đảm bảo tuân thủ các quy định; lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục được duy trì; công tác phòng, chống dịch bệnh thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh biên giới, nông thôn, dân tộc, tôn giáo ổn định.

Nhiệm vụ công tác tháng 12, huyện Trùng Khánh tập trung rà soát các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội đặc biệt là các chỉ tiêu đang đạt thấp; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng dựng nông thôn mới; thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án phát triển kinh tế - xã hội và 03 chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023, bảo đảm đúng mục tiêu, đối tượng và tiến độ theo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thu ngân sách trên địa bàn, bảo đảm đạt và vượt kế hoạch tỉnh giao.

Mạnh Quân