Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến kiểm tra chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Đoài Dương
Chiều ngày 6/6, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát tại Xã Đoài Dương huyện Trùng Khánh.
anh tin bai

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát tại Xã Đoài Dương

Theo báo cáo của xã Đoài Dương tổng số nhà cần hỗ trợ là 1.456 nhà đến nay đã xây dựng xong là 325  bao gồm xây mới 234, sửa chữa 91 sau khi nỗ lực triển khai hiện xã đã hỗ trợ kinh phí đủ cho 259 hộ với 10.046.000.000 đồng, trong đó từ nguồn vốn Trung ương 8.740.000.000 đồng nguồn ngân sách địa phương 886.000.000 đồng, nguồn xã hội hóa 420.000.000 đồng, thực hiện đề án hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát của tỉnh qua rà soát xã Đoài Dương cần được hỗ trợ 656 nhà trong đó đã xây dựng xong 355 nhà bao gồm xây mới 159 sửa chữa 196 đã hỗ trợ đủ 214 nhà với tổng kinh phí 7.738.000.000 đồng. Để tiếp tục hoàn thành đề án xóa nhà tạm nhà dột nát, đồng chí Triệu Đình Lê Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị huyện Trùng Khánh tăng cường tuyên truyền huy động các tổ chức cá nhân trung tay nguồn lực các căn nhà làm mới phải đảm bảo tiêu chuẩn ba cứng, tiếp tục ưu tiên hỗ trợ kinh phí cho các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách đang khó khăn về nhà ở, các sở ngành và huyện Trùng Khánh phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp sớm tháo gỡ vướng mắc đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Triệu Đình Lê Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến kiểm tra các hộ gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Đoài Dương

Hà Bơn