Trùng Khánh: Kiểm tra tình hình trồng cây thuốc lá vụ đông xuân
Ngày 03/01, Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tình hình tiến độ trồng cây thuốc lá vụ đông xuân trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện thăm, động viên bà con nhân dân sản xuất thuốc lá vụ Đông - Xuân năm 2023 - 2024

Tổng diện tích gieo trồng cây thuốc lá vụ Đông - Xuân năm 2022 - 2023 trên toàn huyện được trên 754ha, đạt 150,88%KH tỉnh giao; đạt 125,73% KH huyện; năng suất bình quân đạt 25,05 tạ/ha, sản lượng thuốc lá toàn huyện được trên 1.889 tấn, đạt 157%KH tỉnh giao. Chỉ tiêu sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2023 - 2024 tổng diện tích gieo trồng đạt trên 963ha, năng suất bình quân đạt trên 25 tạ/ha, tổng sản lượng đạt 2.408 tấn. Để đảm bảo đạt kế hoạch, chỉ tiêu theo định hướng kế hoạch, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra đồng ruộng, động viên bà con nông dân xuống đồng sản xuất vụ Đông - Xuân để đảm bảo khung thời vụ. Chỉ đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; phối hợp với UBND các xã vận động, hướng dẫn bà con tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, cày ải, nhân lực đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo trồng cây thuốc lá vụ Đông - Xuân đảm bảo đạt kế hoạch theo định hướng, kế hoạchphối hợp cùng các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh cây thuốc lá tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến cáo người nông dân lựa chọn giống tốt, ứng dụng khoa học kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, bảo quản thuốc lá đạt hiệu quả cao; theo dõi, phát hiện và hướng dẫn nông dân phòng trừ sâu bệnh gây hại kịp thời, hiệu quả, để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.

Vũ Tới