Tổng kết dự án ngăn ngừa và xử lý dịch bệnh trên cây quýt
Ngày 12/1, huyện Trùng Khánh phối hợp với Viện Khoa học sự sống, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên tổng kết dự án ngăn ngừa và xử lý dịch bệnh trên cây quýt tại 2 xã Quang Hán và Cao Chương.

Các đại biểu tham gia hội nghị tổng kết dự án

Dự án phục hồi, xử lý dịch bệnh trên cây quýt được huyện Trùng Khánh đầu tư với diện tích 30 ha, do Viện Khoa học sự sống, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên triển khai thực hiện. Qua điều tra sơ bộ, tổng số cây bị bệnh nặng, tỷ lệ vàng lá thối rễ trên 50% là khoảng 10.000 cây. Trong thời gian 6 tháng triển khai, bằng nhiều phương pháp khoa học, các vườn cây trong độ tuổi thu hoạch, mới bắt đầu bị suy giảm do bệnh vàng lá thối rễ đã được chữa trị, xử lý với chế phẩm sinh học NoviEco và các loại phân bón hữu cơ, bước đầu cho kết quả cải thiện rõ rệt, cây hết bệnh, sinh trưởng và cho quả to đẹp, nhiều nước, chất lượng tốt.

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại buổi tổng kết

Người dân trồng quýt phát biểu ý kiến đánh giá về hiệu quả của dự án

Để phát triển, duy trì thương hiệu quýt địa phương, các hộ dân kiến nghị các ngành chức năng tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ về kỹ thuật để phục hồi diện tích cây quýt, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Mạnh Quân