Trùng Khánh: Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra tháng VSATTP năm 2023.
Ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh đã đến  kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
anh tin bai

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP của huyện

Tại đây đoàn đã đi kiểm tra thực tế việc chấp hành VSATTP tại 02 cơ sở gồm: Bếp ăn tập thể trường Mầm non Thị trấn Trùng Khánh và cơ sở kinh doanh Siêu thị Minh Thường tại Thị trấn Trùng Khánh. Kiểm tra tại Bếp ăn trường Mầm non nhà trường đã xuất trình đầy đủ Hồ sơ pháp lý về VSATTP và các giấy tờ liên quan, chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP, lưu mẫu thức ăn đúng quy trình và chế biến đảm bảo về VSATTP. Đối với cơ sở kinh doanh bánh kẹo, nước uống… qua kiểm tra cho thấy chủ cơ sở chưa xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định, còn có một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng. Theo đó, Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản số hàng vi phạm và tiêu hủy tại chỗ theo quy định. Đồng thời hướng dẫn và đề nghị các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSTP.

anh tin bai

Đoàn công tác kiểm tra ATTP của tỉnh kiểm tra tại bếp ăn tập thể trường Mầm non Thị trấn Trùng Khánh

Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Siêu Thị Minh Thường Thị trấn Trùng Khánh

Làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh yêu cầu huyện Trùng Khánh tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, hướng dẫn các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ cơ sở bổ sung các giấy tờ còn thiếu trong tháng 5, kịp thời báo cáo thông tin về Ban chỉ đạo tỉnh./.

Hà Bơn