Tổng kết công tác thuế năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024
Chiều 26/12, Chi cục thuế Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2023; triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2023

Năm 2023, Chi cục thuế Trùng Khánh được Bộ Tài chính giao dự toán là trên 30 tỷ đồng. Kết quả thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 15/12/2023 đạt trên 54 tỷ đồng, bằng 180% dự toán Bộ tài chính giao, bằng 110% so với cùng kỳ năm 2022. Qua đánh giá có 5/12 khoản thu, sắc thuế hoàn thành và vượt dự toán HĐND tỉnh giao. Công tác kê khai, kế toán thuế và kiểm soát hoàn thuế giá trị gia tăng được Chi cục đẩy mạnh cải cách ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai ứng dựng hỗ trợ kê khai thuế, dịch vụ thuế điện tử theo kiến trúc và công nghệ mới với nhiều tiện ích, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện khai thuế thuận lợi, chính xác. Thực hiện cấp mã số thuế qua cổng liên thông và qua bộ phận kê khai tại các chi cục thuế, nhận tờ khai đăng ký thuế, kiểm tra tờ khai, nhận dữ liệu, cấp mã số thuế nhanh chóng, chính xác và đúng quy trình. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra chống thất thu ngân sách Nhà nước; quản lý, đôn đốc thu hồi nợ thuế. Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC được Chi cục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhằm cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC; đẩy mạnh triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Trong năm, thực hiện cấp mới được 1.392 mã số thuế; đã thu hồi nợ thuế được 19.423 triệu đồng, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý 67 hồ sơ về xây dựng cơ bản, số tiền thuế thu được trên 547 triệu đồng...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2024, Chi cục tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý thu, chống thất thu và thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2024; tiếp tục triển khai các giải pháp theo Nghị quyết của Chính phủ đã đề ra về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện và nhiệm vụ của ngành thuế năm 2024./.

Hà Bơn