Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022
Để đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc, ngày 03/10/2022, huyện Trùng Khánh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm  tại một số nhà hàng, khách sạn, phục vụ nghỉ ngơi, ăn uống của các đại biểu tham dự và du khách tham quan Lễ hội Du lịch Thác Bản Giốc năm 2022 tại xã Đàm Thuỷ.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại khách sạn Bản Giốc Quây Sơn

Tại các nhà hàng, khách sạn hoạt động trên địa bàn xã, Đoàn đã trực tiếp giám sát các khu vực sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, nơi phục vụ ăn uống; các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ chế biến; lấy mẫu xét nghiệm; vấn đề sức khỏe của người tham gia chế biến thực phẩm…

 

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại khách sạn So Oanh

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy các khách sạn, nhà hàng đã có sự chuẩn bị tốt về các điều kiện để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ các cơ sở đều xuất trình được các loại giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh. Bên cạnh đó, Đoàn nhắc nhở, yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, cần phải thường xuyên làm tốt vệ sinh khu vực xung quanh và khu chế biến thực phẩm, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. 

Vũ Tới

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập