Kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu
Từ ngày 25-29/9, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Trùng Khánh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin bán hàng tại trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh và các cơ sở chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ trong dịp tết Trung thu trên địa bàn chợ 02 Thị trấn và các xã trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Đoàn kiểm tra nguồn gốc các sản phẩm được bán tại cửa hàng tạp hóa 

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường chấp hành nghiêm quy định về an toàn VSATTP, quy chế nhà trường. Đội ngũ cán bộ nhân viên đều được tập huấn đầy đủ các nội dung kiến thức an toàn thực phẩm và dinh dưỡng học đường, cơ sở vật chất đồ dùng bếp ăn được xếp ngăn nắp, gọn gàng đảm bảo theo quy định.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Đoàn công tác đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp lý về yêu cầu tiêu chuẩn hành nghề như: Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với chủ cơ sở và người lao động; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP; các chứng từ gốc nhập nguyên liệu sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông, phân phối sản phẩm …

Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở bán hàng và cơ sở sản xuất bánh Trung thu, cơ sở bán hoa quả, bánh kẹo trên địa bàn đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP, không có cơ sở vi phạm. Đồng thời đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và đề nghị các cơ sở kinh doanh, các trường học thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSTP.

Hà Bơn - Mạnh Quân

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 10 312
  • Tổng lượt truy cập: 1090475
Đăng nhập