Huyện Trùng Khánh ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Rằm tháng 7 trên địa bàn.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân trước, trong dịp Rằm tháng 7 (âm lịch) và nghỉ lễ Quốc Khánh 02/9, từ ngày 21 - 25/8/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Trùng Khánh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các chợ xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hóa

Trong đợt ra quân, đoàn tăng cường kiểm tra về thủ tục pháp lý, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong Rằm tháng 7 âm lịch như: bún, bánh phở, bánh, kẹo, bia rượu, xúc xích nước giải khát, dịch vụ ăn uống …

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cơ bản có đầy đủ các thủ tục pháp lý, điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở nhất là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc mới kinh doanh thiếu hoặc đã quá hạn một số loại giấy tờ như: Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khoẻ. Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở hoàn thiện bổ sung các giấy tờ đầy đủ theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng, đoàn đã tiến hành nhắc nhở chủ cơ sở và cho tiêu hủy tại chỗ theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống

Đợt kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. Đồng thời tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP để mọi người dân biết cách lựa chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Mạnh Quân-Hà Bơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 8 451
  • Tổng lượt truy cập: 1024516
Đăng nhập