Họp Ban tổ chức thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2023
Ngày 31/8, Ban tổ chức xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Trùng Khánh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát 8 tháng đầu năm và giải pháp những tháng cuối năm 2023, theo Quyết định số 90 của Chính phủ và Quyết định số 4847 của UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Quế, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức dự chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên ban chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo Đề án hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Trùng Khánh giai đoạn 2021 - 2025, tổng số hộ cần được hỗ trợ phê duyệt là 1.456 nhà: Trong đó xây mới 879 nhà; sửa chữa 1-2 tiêu chí 500 nhà; sửa chữa 3 tiêu chí 77 nhà. Năm 2023 đươc giao vốn hỗ trợ cả ngân sách Trung ương và địa phương là hơn 12,7 tỷ đồng với tổng vốn được giao là 338 nhà. Đến nay đã thực hiện được 272 nhà: Trong đó 137 nhà được hỗ trợ theo Quyết định số 90/QĐ- TTg và 135 nhà được hỗ trợ theo QĐ số 4847, giải ngân được hơn 9,8 tỷ đồng, đạt trên 77%.

Tại hội nghị, Các đại biểu cũng tập trung đánh giá khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai giải ngân như: một số xã còn lúng túng trong xác định, phân loại đối tượng hỗ trợ theo các nguồn vốn hỗ trợ, nhiều trường hợp trùng lặp giữa các nguồn vốn; công tác rà soát, lập danh sách hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 90 vẫn còn sai sót; một số gia đình khó khăn về nhân lực, vận chuyển nguyên vật liệu nên chưa triển khai xây dựng; một số nhà chưa tổ chức nghiệm thu, giải ngân do vướng thủ tục về đất đai…

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đồng chí Nguyễn Anh Quế, TUV, Bí thư Huyện ủy, đánh giá cao sự cố gắng của các ngành, các xã, thị trấn đã quyết tâm, quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình và quyết tâm giải ngân với kết quả đáng khích lệ. Đồng thời đề nghị tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân huy động nguồn xã hội hóa; rà soát thống kê rõ ràng đối với những hộ đã hoàn thành nhưng chưa được hỗ trợ theo QĐ số 90 để có hướng giải quyết hỗ trợ kịp thời; các xã, thị trấn tiếp tục rà soát có kế hoạch cụ thể, lập danh sách các đối tượng có nhu cầu về cải tạo, sửa chữa nhà ở đúng theo quy định./. 

Hà Bơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 495
  • Trong tuần: 8 542
  • Tổng lượt truy cập: 1024607
Đăng nhập