Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổng kết mô hình chăn nuôi vịt cỏ tại xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh
Ngày 27/10, tại xã Ngọc Khê huyện Trùng Khánh, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội nông dân huyện Trùng Khánh, xã Ngọc Khê tổ chức hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt cỏ thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị.

Ban Quản lý dự án kiểm tra mô hình dự án phát triển chăn nuôi vịt cỏ

Mô hình được Hội nông dân tỉnh phố hợp, tổ chức triển khai từ tháng 6 năm 2022 tại xóm Pác Phiao - Pác Thay - Đỏng Dạo, xóm An Hỷ, xóm Ta hay, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh với 10 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất; được cấp phát 2.000 con vịt giống rõ nguồn gốc, 3.000 kg thức ăn chăn nuôi đảm bảo chất lượng. Sau hơn 3 tháng triển khai chăn nuôi tại các hộ tham gia mô hình, đến thời điểm hiện tại đàn vịt cỏ phát triển tốt cho xuất bán với giá trung bình từ 120.000 đến 150.000/con.

Qua tổng kết đánh giá đây là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực cho bà con nhân dân, cần tiếp tục nhân rộng, mô hình đã làm thay đổi nhận thức về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất  theo hướng hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng thu nhập cho hội viên nông dân, các thành viên trong tổ đã liên kết với nhau để sản xuất và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Bế Gia