Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Chiều ngày 28/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Trùng Khánh tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2023.

Đại diện Hội đồng thẩm định đánh giá công bố kết quả các sản phẩm.

Trong năm 2023, huyện Trùng Khánh có 04 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng gồm: sản phẩm Vịt cỏ Trùng Khánh của chủ thể Thang Thị Hà, xóm Bản Viết xã Phong Châu; Rượu Ngô Thiên Sơn, của hộ kinh doanh Phạm Văn Hùng, xóm Bó Nặm, xã Đình Phong; sản phẩm Miến dong Minh Khôi của Hợp tác xã nông lâm nghiệp Trà Lĩnh; sản phẩm Bánh Khảo Thanh Quyên của hộ kinh doanh Hoàng Thị Phương, xóm Phố Thông Huề, xã Đoài Dương. Sau khi nghiên cứu, xem xét hồ sơ và sản phẩm mẫu, Hội đồng thẩm định đã tiến hành đánh giá, phân hạng và chấm điểm cụ thể đối với từng sản phẩm. Kết quả 04 sản phẩm gồm Vịt cỏ Trùng Khánh, Rượu Ngô Thiên Sơn, Miến dong Minh Khôi Trà Lĩnh, Bánh khảo Thông Huề đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện Trùng Khánh lên 11 sản phẩm đạt OCOP đạt 3 sao và 4 sao cấp tỉnh.

Các thành viên hội đồng đánh giá chấm điểm các sản phẩm.

4 sản phẩm đăng ký đánh giá phân hạng OCOP năm 2023.

Thông qua việc đánh giá, phân hạng nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp các tổ hợp tác, doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Hà Bơn