Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc tại huyện Trùng Khánh
Ngày 6/6, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh do đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng  đến kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Trùng Khánh.

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc tại huyện Trùng Khánh

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã báo cáo với đoàn kiểm tra kết quả hoạt động tín dụng 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tăng cường công tác giải ngân kịp thời, đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân.

Đến ngày 31/5, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 483 tỷ 731 triệu đồng, tăng 41 tỷ 987 triệu so với năm 2022. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 483 tỷ 016 triệu đồng, hoàn thành 87% kế hoạch tăng trưởng được giao, doanh số cho vay 5 tháng đầu năm đạt 83 tỷ 212 triệu đồng, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 1.279 lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó có 544 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn chiếm 42,5%, nguồn vốn cho vay tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm cho 394 lao động, hỗ trợ xây dựng 292 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, toàn huyện hiện có 274 tổ tiết kiệm và vay vốn, chất lượng hoạt động của các tổ xếp loại khá, tốt trở lên, công tác giao dịch tại các xã, thị trấn được duy trì, hoạt động tín dụng chính sách tại 21/21 xã xếp loại tốt, tỷ lệ giao dịch 5 tháng đầu năm đạt 100%. Các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, huyện đã tham gia đóng góp ý kiến để làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đề nghị huyện Trùng Khánh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn sau vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Đẩy mạnh tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Mạnh Quân