Trùng Khánh: Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Trùng Khánh
Ngày 11/5, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại Thị trấn Trùng Khánh. Đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng. Có Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn và trên 20 đại diện cử tri các tổ dân phố tham dự.

Toàn cảnh hội nghị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Trùng Khánh.

Tại đây các Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp quý II năm 2022; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 4 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các cử tri tham dự buổi hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã nhận được 15 ý kiến, kiến nghị của Cử tri Thị trấn Trùng Khánh gồm các lĩnh vực liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường ... . Cử tri Thị trấn kiến nghị các cơ quan chuyên môn cấp trên có phương án sớm giải quyết về việc điều chỉnh lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất cho các dự án của huyện; đề nghị xem xét tăng mức đền bù giá đất bị thu hồi. Đầu tư mở cống thoát nước cho các đoạn đường thường xuyên bị nước trũng như đoạn từ Tổ 1 đến xóm Pác Rao, đoạn đường đôi cạnh Bến xe, đoạn từ dốc Nghĩa trang đi xã Khâm Thành, đoạn từ Dốc tình đến xóm Bo Đa ... .

Những ý kiến, kiến nghị trên của cử tri được lãnh đạo huyện, xã trực tiếp trao đổi giải đáp các lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Ý kiến còn lại sẽ được tổ Đại biểu hội đồng nhân dân huyện tiếp thu và tổng hợp trình lên kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sắp tới./.

Hà Bơn