Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Côn
Ngày 7/11, Đoàn công tác của huyện ủy Trùng Khánh do đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đến làm việc tại xã Ngọc Côn để khảo sát thực tế việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ và kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia 10 tháng đầu năm 2023.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Ngọc Côn đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia 10 tháng đầu năm 2023. Trong 10 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó diện tích lúa gieo cấy được 245/235 ha đạt 104%; Cây thuốc lá trồng được 68,8/55 ha đạt 125%; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 115% chỉ tiêu giao. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, văn hóa - xã hội phát triển đồng đều; hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, đến nay xã Ngọc Côn đạt 4/19 tiêu chí nâng cao. Trong năm 2023 xã phấn đấu thực hiện 2 tiêu chí nâng cao là tiêu chí số 3 thủy lợi và tiêu chí số 16 tiếp cận pháp luật, tiến độ thực hiện đạt trên 60%. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và xã Ngọc Côn đã trao đổi làm rõ một số nội dung như: chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn; công tác phối hợp quản lý,duy tu, bảo dưỡng vận hành các công trình sau đầu tư; hỗ trợ phát triển sản xuất trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trước đó đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế một số tuyến đường giao thông, các công trình thủy lợi trên địa bàn.

anh tin bai

Đoàn công tác đến kiểm tra thực tế một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị xã Ngọc Côn tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế của xã để vận dụng vào phát triển kinh tế, nông nghiệp của địa phương; phối hợp với các phòng ban của huyện tháo gỡ những vướng mắc trong công tác di dời chuồng trại, công tác xử lý lấn chiếm hành lang đường bộ; phối hợp với lực lượng chức năng ngăn chặn tình trạng buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn; tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đang thực hiện.

Mạnh Quân

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập