Huyện ủy Trùng Khánh Dâng hoa tại nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên
Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện, sáng nay 16/9, huyện Trùng Khánh đã tổ chức dâng hoa tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên và khánh thành phòng truyền thống của huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Quế tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn tại nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên huyện Trùng Khánh

Cách đây 83 năm (16/9/1939), tại hang Ngườm Mạ, xóm Bản Đà, xã Đình Minh (nay là Thị trấn Trùng Khánh) chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Trùng Khánh được thành lập gồm 04 đồng chí. Sự ra đời của Chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của phong trào cách mạng ở địa phương và sự phát triển Chi bộ đảng thành Đảng bộ huyện Trùng Khánh sau này.  Suốt chặng đường lịch sử 83 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện, nhân dân các dân tộc Trùng Khánh đã đạt những thành tựu và cống hiến to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ đổi mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hang Ngườm Mạ

Tự hào về truyền thống 83 năm xây dựng, phát triển của Đảng bộ huyện, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy thành tựu đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, quyết tâm phấn đấu xây dựng Trùng Khánh trở thành huyện phát triển nhanh, bền vững.

Nhân dịp này, huyện Trùng Khánh đã khánh thành phòng truyền thống của huyện. Đây là nơi trưng bày những hiện vật, tài liệu, hình ảnh giới thiệu về quê hương, đất nước, con người Trùng Khánh trong quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng và bảo vệ tổ quốc thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Phòng là địa chỉ để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân và thế hệ mai sau về truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương Trùng Khánh.

Một số hình ảnh các đại biểu tham quan phòng truyền thống:

Văn Duy - Vũ Tới