BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị lần thứ 12
Ngày 21/4, Huyện ủy Trùng Khánh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 12 BCH Đảng bộ huyện khoá XX ( mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện  nhiệm vụ công tác 03 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp công tác 09 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 03 tháng đầu năm, Huyện ủy Trùng Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, ban ngành, đơn vị tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ những tháng đầu năm. Diện tích gieo trồng các cây trồng vụ Đông xuân đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thực hiện di rời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 38/516 hộ. Các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn diễn ra ổn định. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 23,8 triệu USD, bằng 86,8% so với cùng kỳ năm 2022; thu các loại thuế qua cửa khẩu được gần 24 tỷ đồng,  đạt 14% chỉ tiêu tỉnh giao. Giải ngân vốn đầu tư các dự án xây dựng cơ bản đạt 28,1 tỷ đồng, bằng 13,2% KH. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện được hơn 15,6 tỷ đồng, bằng 31,8% so với dự toán tỉnh giao. Công tác giải phóng mặt bằng, các chương trình mục tiêu Quốc gia được quan tâm chỉ đạo. Hoạt động xuất nhập cảnh, xuất khẩu hàng hoá được kiểm soát chặt chẽ; văn hoá - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế được quan tâm thực hiện. Lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện đạt 122.400 lượt khách, tăng 90.161 lượt khách số với năm 2022. Các vụ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ. Công tác xây dựng đảng, chính quyền tiếp tục được củng cố và hoạt động có hiệu quả.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ một hạn chế khó khăn là: ảnh hưởng thời tiết khô hạn đến sự phát triển của các loại cây trồng vụ Đông xuân; kết quả tiêm phòng cho đàn vật nuôi, di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đạt thấp; tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia chậm; tình trạng xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới diễn biến phức tạp... Đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện và tháo gỡ những khó khăn trên.

Trong những tháng cuối năm, BCH Đảng bộ huyện Trùng Khánh tập trung trong công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Sơ kết 02 năm thực hiện 2 Chương trình trọng tâm và 3 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX; công tác tổ chức đại hội Hội nông dân, Công đoàn huyện; các công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập cấp huyện, cấp xã trong năm; tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử đảng bộ các xã, thị trấn theo đúng kế hoạch; BTV Huyện ủy làm việc với các Đảng uỷ các xã, thị trấn theo kế hoạch; tổ chức Lễ hội thác Bản Giốc năm 2023./.

Văn Duy