Trùng Khánh: Triển khai chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Đàm Thủy
Chiều ngày 20/3, Tại xã Nhà văn hóa xã Đàm Thủy, Ban Chỉ đạo 138 phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện phối hợp với UBND xã Đàm Thủy tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023. Tham dự có lãnh đạo công an các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; Đồng chí Nông Văn Bộ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh là xã được Ban chỉ đạo 138 Tỉnh phê duyệt lựa chọn để triển khai thực hiện công tác chuyển hóa trong năm 2023. Theo Báo cáo kết quả khảo sát địa bàn xã Đàm Thủy còn tiềm ẩn nhiều loại tội phạm phức tạp như: số vụ phạm tội về hình sự 05 vụ, 07 vụ vi phạm mua bán chất ma túy, số người nghiện ma túy trên địa bàn là 78 người, tình hình công dân xuất nhập cảnh trái phép vẫn còn diễn ra … . Để thực hiện thành công việc chuyển hóa địa bàn, các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân ở cơ sở cùng tham gia. Theo đó, lực lượng công an giữ vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân; tập trung đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự mang lại hiệu quả tại cơ sở...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Công an Tỉnh, lãnh đạo huyện yêu cầu lực lượng Công an huyện làm nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các nguồn lực, tổ chức giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về trật tự an toàn xã hội; các lực lượng sẽ tiếp tục phối hợp tăng cường đấu tranh, trấn áp, kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm, nỗ lực giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn. Phấn đấu thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm thành địa bàn không có hoặc giảm thấp nhất tội phạm, tránh xảy ra hiện tượng tái phức tạp sau khi được chuyển hóa, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyển hóa địa bàn năm 2023./.

Hà Bơn