Trùng Khánh: Kiểm tra công tác phối hợp giữa 3 lực lượng trong thực hiện Nghị định số 03 năm 2019 của Chính phủ.
Ngày 30/11, tại huyện Trùng Khánh Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Thượng tá, Mã Thanh Hùng, Phó chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Mã Thanh Hùng, Phó chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh, phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã kiểm tra các nội dung như: Kế hoạch phối hợp phát quang; công tác phối hợp bảo vệ các sụ kiện; Kế hoạch phối hợp tuần tra; các Văn bản triển khai Nghị định số 03. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao công tác phối hợp giữa 03 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng huyện Trùng Khánh, đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ; phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế, các sự kiện chính trị tại địa phương; kiềm chế sự gia tăng hoạt động của các loại tội phạm; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; phối hợp tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội vùng biên giới; góp phần quan trọng vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả, 3 lực lượng đã trao đổi thông tin 907 lần, với cấp xã 1.231 lần; phối hợp đấu tranh có hiệu quả 41 vụ với 47 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, 16 vụ, 21 đối tượng tội phạm hình sự, 11 vụ, 16 đối tượng  phạm tội về kinh tế; tổ chức tuần tra, phát quang đường biên, mốc giới được 83 lần với 1.653 lượt người tham gia; bắt giữ 12 vụ, 27 đối tượng có hành vi tổ chức đưa đón công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam....

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra các nội dung của 03 lực lượng về phối hợp thực hiện Nghị định số 03 năm 2019 của Chính phủ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị 03 lực lượng cấp huyện, xã cần tập trung khắc phục những nội dung còn hạn chế; tăng cường công tác tuyện truyền, chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân sắp tới; duy trì nghiêm các hoạt động kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp trước, trong sau Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.

Hà Bơn