Trà Lĩnh: Tổ chức “ Ngày hội Biên phòng toàn dân”
Ngày 02/3, thị trấn Trà Lĩnh tổ chức sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ  chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022 và tổ chức “ Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023.

Các đại biểu dự ngày hội biên phòng toàn dân tại thị trấn Trà Lĩnh

Thị trấn Trà Lĩnh có đường biên giới dài 6,447 km, trong năm qua Thị trấn Trà Lĩnh đã phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, kiện toàn các tổ an ninh trật tự, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm đã thành lập 03 tổ tự quản đường biên cột mốc, tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ biên giới được 16 buổi cho gần 1.500 lượt người nghe, tổ chức tuần tra, phát quang được 33 lần… Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động và trò chơi dân gian

Ngày hội Biên phòng toàn dân tại Trà Lĩnh được tổ chức  với nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao như: Múa hát, nhảy dân vũ, kéo co, đẩy gậy…giữa nhân dân các xóm biên giới và Bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao ý thức bảo vệ biên giới của nhân dân, vun đắp tình đoàn kết quân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng địa bàn biên giới ngày càng giàu mạnh.

Bế Gia