Tòa án nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2024
Chiều ngày 24/01, Tòa án nhân dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Công Hưng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Các đại biểu tham  dự hội nghị

Trong năm công tác 2023, Tòa án nhân dân huyện Trùng Khánh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của đơn vị. Công chức, người lao động đều nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với các nhiệm vụ được giao, trong năm đơn vị không có công chức vi phạm kỷ luật, vi phạm quy định 120 của Chánh án TAND tối cao. Năm 2023, đơn vị thụ lý tổng số 374  vụ việc các loại, đã giải quyết 351 vụ việc, đạt tỉ lệ 93,8% (thụ lý tăng 43 vụ, giải quyết tăng 41 vụ so với cùng kỳ năm 2022). Trung bình trong tháng mỗi Thẩm phán giải quyết được 4,9 vụ/tháng. Thực hiện trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với 01 vụ án hình sự. Tỷ lệ hòa giải, Đối thoại tại Tòa án đạt tỷ lệ 70,3%; không có án quá hạn; Tổ chức được 02 phiên tòa xét xử lưu động; ra quyết định thi hành án đối với 100% bị án; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn của công dân, xử lý 100% đơn khởi kiện và các đơn khác của công dân…

Năm 2024, Tòa án nhân dân huyện Trùng Khánh đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Phấn đấu giải quyết, xét xử các loại vụ án đạt tỷ lệ từ 95% trở lên; hạn chế thấp nhất án bị sửa, bị hủy do nguyên nhân chủ quan, đảm bảo tỷ lệ không vượt quá 1,5%. Bảo đảm 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật thuộc diện phải công bố được công bố trên Cổng thông tin điện tử TAND tối cao.

02 cá nhân được TAND tối cao tặng Bằng khen.

Tập thể và cá nhân TAND huyện được nhận Bằng khen của TAND tối cao

Nhân dịp này, Tập thể Tòa án nhân dân huyện và 02 cá nhân được tặng “Bằng khen” của Chánh án TAND tối cao; Chánh án TAND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 02 cá nhân, tặng Giấy khen cho 05 công chức và 03 Hội thẩm nhân dân đã có thành tich xuất trong sắc công tác năm 2022-2023./.

Hà Bơn