Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lý Xuân Bạc
Ngày 14/08, UBND xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lý Xuân Bạc tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Trùng Khánh. Dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Ban CHQS huyện, lãnh đạo UBND xã Ngọc Khê cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.
anh tin bai

An táng hài cốt liệt sĩ Lý Xuân Bạc về với đất mẹ quê hương

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã Ngọc Khê và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc.

Liệt sỹ Lý Xuân Bạc sinh năm 1950, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc năm 1968 đồng chí đã tình nguyện lên đường ngập ngũ, thuộc đơn vị C49 D30 E4. Đồng chí tham gia kháng chiến ở mặt trận phía nam và đã anh dũng hi sinh vào ngày 23 tháng 5 năm 1974. Sau khi Miền Nam được giải phóng hài cốt của đồng chí đã được chính quyền và nhân dân của huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đưa về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đăk Glei. Sau hơn 49 năm an nghỉ tại nghĩa trang huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Lý Xuân Bạc được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với gia đình đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Trùng Khánh.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và dâng hương theo nghi thức quân đội tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Trùng Khánh. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng và chu đáo. 

Vũ Tới

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 585
  • Trong tuần: 8 632
  • Tổng lượt truy cập: 1024697
Đăng nhập