Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng lực lượng công an phá thành công vụ án cướp tài sản
Ngày 01/02/2024, Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể Công an huyện phá thành công vụ án cướp tài sản.
anh tin bai

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Trước đó vào lúc 02 giờ 50 phút ngày 25/01/2024 Công an thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng tiếp nhận thông tin trình báo qua điện thoại của ông Hoàng Ngọc Yêu, sinh năm 1960, trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà riêng, dùng một thanh sắt đánh vợ của ông là bà Bùi Thị Ngân khiến bà Ngân thương tích nặng. Ngay sau đó công an thị trấn Trà Lĩnh đã triển khai lực lượng đến hiện trường, phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh, đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện. Xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Trùng Khánh đã cử tổ công tác Đội điều tra tổng hợp chủ trì phối hợp với tổ công tác phòng Cảnh sát Hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, công an thị trấn Trà Lĩnh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, truy xét, xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn, qua đó xác định đối tượng nghi vấn là Bàn Phụ Châu, sinh năm 1993, trú tại xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Quá trình làm việc với cơ quan công an, Châu đã khai nhận mục đích đột nhập vào nhà bà Ngân để trộm cắp tài sản, nhưng trong quá trình đột nhập bị phát hiện nên đã dùng hung khí hành hung bà Ngân rồi bỏ chạy. Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ Bàn Phụ Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúc mừng và biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đấu tranh, phát hiện và bắt giữ kịp thời đối tượng. Lãnh đạo UBND huyện đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho 02 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Vũ Tới