Kiểm tra việc thực hiện công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện Trùng Khánh
Ngày 24/5, Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 60/CT-TU, ngày 26/3/2015 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác thực hành quyền công tố; Giám sát các hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Đồng chí Tô Vũ Lập Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Chỉ thị số 60/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thời gian qua, huyện ủy Trùng Khánh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo báo cáo, các cơ quan chức năng đã thụ lý, giải quyết 286 nguồn tin về tội phạm, trong đó đã khởi tố 152 tin; không khởi tố 100 tin; tạm đình chỉ giải quyết 13 tin; chuyển nơi khác giải quyết theo thẩm quyền 08 tin; đang giải quyết 13 tin... Các vụ việc tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, trên quan điểm thượng tôn pháp luật, không có ngoại lệ. Huyện ủy cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác thụ lý, giải quyết và kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

anh tin bai

Đồng chí Tô Vũ Lập Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đánh giá cao kết quả đạt được, đoàn kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị BTV huyện ủy tăng cường công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại và công tác tiếp công dân; các đơn vị tư pháp cần thực hiện tốt công tác phân loại, kiểm tra các nguồn tin báo, tố giác và xử lý tin báo tố giác đạt kết quả tốt hơn...

Vũ Tới