Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Ngày 31/5/2023, Ban tổ chức diễn tập huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) , và diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì Hội nghị, tham dự hội nghị có thành viên Ban tổ chức, các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn, các thành viên  Ban Chỉ  đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn Tổ đảm bảo diễn tập chiến đấu xã Lăng Hiếu, Quang Vinh và Thị trấn Trà Lĩnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các cơ quan phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ban, ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các đồn biên phòng, lãnh đạo UBND các xã Đàm Thủy, Lăng Hiếu, Quang Vinh và Thị trấn Trà Lĩnh.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Để chủ động ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của khí hậu, thời tiết có thể xảy ra trên địa bàn, UBND huyện Trùng Khánh xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập PCTT&TKCN. Theo kế hoạch thời gian tổ chức diễn tập vào ngày 17/8/2023 với 2 nội dung là diễn tập thực hành sơ tán nhân dân và thực binh tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả sụp đổ công trình tại xóm Bồng Sơn, xã Đàm Thủy nguyên nhân do động đất có độ lớn 3,0 độ Richter gây ra; các lực lượng tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ vật chất, thiết bị, đồ dùng, dụng cụ để thực hiện nhiệm vụ. theo đó Ban tổ chức diễn tập chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vục phòng thủ năm 2023 gồm các xã Lăng Hiếu, Quang Vinh và Thị trấn Trà Lĩnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho diễn tập trong thời gian tới.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung về giải pháp chỉ đạo; nội dung cuộc diễn tập; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao. Đồng thời nêu những khó khăn trong công tác chuẩn bị diễn tập,  các phòng, ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn các xã trong việc chuẩn bị văn kiện cũng như các nội dung cần thiết phục vụ cho diễn tập đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Quế, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan chủ động chuẩn bị khu vực cơ chế, thao trường bảo đảm cho diễn tập. Tổ chức tốt việc luyện tập phân đoạn và luyện tập tổng hợp. UBND xã Đàm Thủy, xã Lăng Hiếu, xã Quang Vinh và thị trấn Trà Lĩnh phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện để chuẩn bị chu đáo mọi mặt để cuộc diễn tập đạt kết quả cao./.

Vũ Tới