Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã
Ngày 29 - 30/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã và tiếp nhận 74 công dân Việt Nam do Đại đội Quản lý biên giới Tịnh Tây, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả.

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Phạm Tú Uyên.

Cụ thể, ngày 29/9/2022, khi tiếp nhận 23 công dân Việt Nam do Đại đội Quản lý biên giới Tịnh Tây trao trả qua Lối mở Nà Đoỏng thuộc Cửa khẩu Trà Lĩnh. Qua xác minh, phát hiện đối tượng Phạm Văn Quang (sinh năm 1991), trú tại Đội 10, xã Phúc Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai) truy nã về tội đánh bạc.

Ngày 30/9/2022, trong quá trình làm thủ tục tiếp nhận 53 công dân Việt Nam do Đại đội Quản lý biên giới Tịnh Tây trao trả, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh phát hiện đối tượng Phạm Tú Uyên (sinh năm 1995), trú tại Khu 4, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) truy nã về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Ngay sau khi bắt giữ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ và bàn giao 2 đối tượng trên cho công an các tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với số công dân còn lại, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định và hướng dẫn quay trở về địa phương. Đây là số công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê bị các lực lượng chức năng phía Trung Quốc bắt giữ và trao trả.

Báo Cao Bằng