Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng xã Quang Hán năm 2023
Ngày 24/10, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Trùng Khánh tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) xã Quang Hán năm 2023
anh tin bai

Các lực lượng tham gia chữa cháy rừng

Tham gia thực hành diễn tập có 120 người gồm: Cán bộ, công chức xã, Kiểm lâm địa bàn, lực lượng quân sự, dân quân tự vệ, trung đội dân quân cơ động, Công an xã, công an viên, Tổ công tác Biên phòng,  y tế,  bà con nhân dân xóm Vững Bền và các xóm lân cận… đồng thời huy động các phương tiện chữa cháy như máy bơm nước áp suất cao, máy thổi gió,  bàn dập lửa…

Với tình huống giả định là một hộ dân có nương rẫy ở khu vực Rỏong Rắc, xóm Vững Bền lợi dụng tình hình thời tiết khô hanh đã đốt rẫy làm nương chuẩn bị cho canh tác, do không kiểm soát được ngọn lửa, kết hợp với gió mạnh và lượng thực bì dày, đã khô từ trước, đám cháy đã bùng phát và nhanh chóng lan vào rừng; ngọn lửa lan rộng nhanh, khó dập tắt nên đã dẫn tới cháy rừng.

Khi xẩy ra cháy  bà con nhân dân  xóm tổ chức chữa cháy rừng tuy nhiện tình hình đám cháy bùng phát, lan rộng nhanh, nhận thấy khả năng không thể dập tắt được đám cháy nên xóm  báo cáo ban chỉ huy PCCCR  xã để tăng cường thêm lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy. Khi nhận được tin Ban chỉ huy PCCCR xã Quang Hán đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, vật chất, tổ chức giao nhiệm vụ cho các lực lượng để tham gia chữa cháy rừng, các lực lượng  chia thanh nhiều hướng khẩn chương phát đường băng cản lửa, phun nước khống chế, dập lửa không để đám cháy lan... Sau hơn 1 giờ tổ chức thực hành chữa cháy, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thông qua diễn tập  nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn  về phòng cháy, chữa cháy rừng, sử dụng tốt phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ”.

anh tin bai

Ban chỉ đạo diễn tập Khen thưởng các cá nhân tập thể có thành tích trong diễn tập

Kết thúc diễn tập UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 các nhân có thành tích trong công tác diễn tập PCCCR xã Quang Hán năm 2023.

Bế Gia

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 330
  • Trong tuần: 10 463
  • Tổng lượt truy cập: 1090626
Đăng nhập