Đảng ủy quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024
Ngày 28/11, Đảng uỷ Quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo và các phòng ban của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng - địa phương. Tham mưu thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng trên địa bàn huyện; Phát huy vai trò lực lượng vũ trang trong việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương; Tham mưu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 đạt 100% đảm bảo an toàn, đúng luật; tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2023; Chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; Thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và công tác chính sách hậu phương quân đội; Chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên....

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đọc báo cáo kết quả tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự Huyện đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, cần thực hiện tốt công tác quân sự- quốc phòng- địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2024; triển khai thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao khả năng nắm và dự báo tình hình an ninh, quốc phòng trên địa bàn để kịp thời tham mưu xử lý các tình huống ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ; xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển./.

Vũ Tới