Đồn Biên phòng Ngọc Chung triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em tới trường”
Ngày 16/12, Đồn Biên phòng Ngọc Chung (xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh) tổ chức hội nghị triển khai Dự án “ Cán bộ, chiến sỹ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Trước đó, để triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường”, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền 03 xã: Lăng Hiếu, Khâm Thành, Phong Nặm và các nhà trường tổ chức rà soát, lựa chọn được 18 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha hoặc mẹ có ý thức vươn lên trong học tập. Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là chương trình có ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc nhằm cụ thể hóa Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Thông qua chương trình, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Chung sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Ngọc Chung tặng quà các em học sinh trong Dự án

Tại hội nghị, Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã tặng chăn ấm, xe đạp, đồ dùng học tập và trao kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho 18 em học sinh trên địa bàn Đồn phụ trách với tổng số tiền 79,2 triệu đồng./.

Văn Duy