Xã Khâm Thành tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022
Trong 2 ngày 24 và 25/10, UBND xã Khâm Thành tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Dự Hội nghị diễn tập có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà đại biểu HĐND xã, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn xã.

Thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Công an xã hiệp đồng tác chiến với lực lượng dân quân cơ động giải tán đưa nhân dân ra khỏi nơi nguy hiểm

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Khâm Thành năm 2022, được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Công an xã hiệp đồng tác chiến với lực lượng dân quân cơ động giải tán đưa nhân dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của BCĐ huyện đề ra.

Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể  có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ xã Khâm Thành năm 2022

Kết thúc cuộc diễn tập, lãnh đạo huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác diễn tập phòng thủ năm 2022./.

Hà Bơn