Trùng Khánh: Triển khai công tác tuyển quân năm 2023
Ngày 21/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển quân năm 2022, triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Dự hội nghị đồng chí Dương Văn Hùng, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự huyện; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn. Đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023

Tại cuộc họp, các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã được quán triệt phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023; Quyết định giao chỉ tiêu khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 cho các xã, thị trấn; Kế hoạch công tác tuyển quân và kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Năm 2022, huyện Trùng Khánh được giao tuyển chọn 144 thanh niên nhập ngũ, cụ thể: Có 24 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân; giao cho Sư đoàn 346 Quân khu I là 75 tân binh; Trung đoàn 852 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng  25 tân binh; Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng 20 tân binh.

Năm 2023, huyện Trùng Khánh dự kiến được giao gọi công dân nhập ngũ là 144 công dân vào quân đội là 120 công dân, công an là 24. Thời gian thực hiện các bước tuyển và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trùng Khánh nhấn mạnh: Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cần đảm bảo chặt chẽ và đúng luật. Các xã, thị trấn cần làm tốt các khâu xét duyệt chính trị, khám tuyển, quản lý tốt thanh niên sau trúng tuyển; Tăng cường công tác tuyên truyền; Thực hiện tốt các nhiệm vụ để công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao./.

Vũ Tới