Đảng ủy Quân sự huyện Trùng Khánh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Sáng ngày 30/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến trên địa bàn huyện, song Đảng ủy Quân sự huyện Trùng Khánh đã khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quân sự địa phương. Địa phương đã tổ chức Lễ giao quân trang trọng, đảm bảo an toàn đúng luật. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đảng ủy đã tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện ban hành Nghị quyết, Chỉ thị lãnh đạo công tác quốc phòng địa phương; ban hành kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng của huyện năm 2022…

Tập trung lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Đoàn kết, mẫu  mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”. Lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm nền nếp, chế độ, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo đảm an toàn các dịp lễ, tết, sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu đột phá “Tổ chức xây dựng lực lượng; huấn luyện; thực hiện nền nếp chính quy, rèn kỷ luật và cải cách hành chính quân sự”; đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang.

Hình ảnh thảo luận hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy quân sự  huyện Trùng Khánh đã quán triệt, triển khai nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; công tác diễn tập, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và huyện giao, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh./.

Thu Huyền + Vũ Tới